Hotline: 0988.207.303
Banner

Nguyên tắc thiết kế sân vườn phong cách hiện đại

September 14, 2023
304

Thiết kế sân vườn phong cách hiện đại không đơn giản chỉ là việc bố trí, thêm bớt cây cảnh, hoa lá. Mà hơn thế việc thiết kế cũng cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Nghe thì có vẻ rất đơn giản và dễ dàng, thế nhưng trên thực tế thì trong thiết kế sân vườn phong cách hiện đại có nhiều điều rất dễ bị vi phạm. Cùng VNLANDCAPE tìm hiểu về “Nguyên tắc thiết kế trong cảnh quan sân vườn hiện đại” để tạo cho mình những thiết kế sân vườn đẹp nhé.

Thiết Kế Sân Vườn Phong Cách Hiện Đại

1. Nguyên tắc thiết kế sân vườn phong cách hiện đại

1.1. Sự hài hòa

Trong thiết kế sân vườn phong cách hiện đại nên chia không gian sân vườn có chiều sâu, mang cảm giác rộng rãi?

    Chỉ cần một thiết kế đơn giản, có sự phải thay đổi các vật liệu và thêm một chút màu sắc để mang lại sự hài hòa mà không hề đơn điệu. Cây xanh được trồng ở khu phân chia giữa hai vật liệu…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  1.2. Tính thống nhất

Nên chọn màu sắc thích hợp cho các mùa quanh năm, trong thiết kế sân vườn phong cách hiện đại nên sử dụng các loại cây như cây tre, cây trúc trong việc thiết kế và cây nền. Bởi những cây này luôn mang lại một màu xanh tươi quanh năm, đơn giản, nhẹ nhàng. Đồng thời có thể trồng bổ sung những luống hoa bên dưới chậu cây. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến màu vật liệu xung quanh lối đi để tạo một điểm nhấn cho khu vườn của bạn.

 

 

 

 

 

 

  1.3. Màu sắc trong sân vườn

Có rất nhiều cách chọn tone màu phù hợp với sân vườn, nhưng với thiết kế sân vườn phong cách hiện đại này thì màu sắc chủ đạo là màu trung tính và còn tuỳ thuộc vào sở thích màu sắc của gia chủ.

  • Màu ấm: Thể hiện sự tươi sáng qua các gam màu: Đỏ, Vàng, Cam
  • Màu lạnh: Xanh lá, xanh dương, màu phấn. Thường sử dụng khi cảnh quan sân vườn có diện tích nhỏ vì sử dụng màu lạnh làm cho một đối tượng có cảm giác xa hơn, lớn hơn.
  • Màu trung tính: Xám, đen, trắng. Sử dụng như màu nền kết hợp với màu ấm.
  • Các màu khác: Tùy thuộc vào chủ đề trong thiết kế.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  1.4. Tính đơn giản hóa

Thiết kế sân vườn phong cách hiện đại được thiết kế sắc nét với hình khối mạnh mẽ. Các đường nét thẳng dứt khoát thể hiện sự khỏe khoắn hiện đại. Không được thiết kế với nhiều chi tiết và đường nét rườm rà. Những khu vườn được thiết kế theo phong cách này tạo sự đơn giản nhưng không đơn điệu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  1.5. Phối kết cây xanh

Cũng như các kiểu thiết kế sân vườn khác. Để có một không gian sân vườn hoàn hảo cần lên ý tưởng và phát thảo để chọn lựa ra thiết kế phù hợp nhất. Một sự chuẩn bị tỉ mỉ sẽ cho ra một khu vườn chỉnh chu nhất. Thiết kế sân vườn phong cách hiện đại không chú trọng các loại cây cảnh được uốn thế. Các loại cây đơn giản về màu sắc lẫn hình khối được sắp xếp theo bốc cục hình khối. Một thiết kế sân vườn phong cách hiện đại có thể sử dụng được hầu hết các loại cây trồng tự nhiên. Trồng cây gì không quan trọng mà quan trọng là chúng được phối kết như thế nào. Để tạo ra một khu vườn đẹp đồng thời đáp ứng được vị trí thích hợp cho cây trồng. Cần chú ý đến đặc điểm hình thái của từng loại cây để bố trí phù hợp.

 

Thiết Kế Sân Vườn Phong Cách Hiện Đại

 

  1.6. Vật liệu

Vật liệu phổ biến được sử dụng trong thiết kế sân vườn phong cách hiện đại chủ yếu là kim loại, gỗ, bê tông. Bê tông được sử dụng với nhiều màu sắc với hình dáng đa dạng. Ván và sàn gỗ ngoài trời cũng rất được ưa chuộng. Sự kết hợp của gạch, sỏi, đá cùng với gỗ và các vật dụng làm từ kim loại gây ấn tượng mạnh cho người nhìn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  1.7. Đường nét trong sân vườn

Đối với thiết kế sân vườn phong cách hiện đại thì các đường nét được sử dụng trong thiết kế luôn luôn ưu chuộng sự đơn giản, rõ ràng.

Thiết Kế Sân Vườn Phong Cách Hiện Đại

  • Đường thẳng: tạo cho khu vườn của bạn nhiều góc cạnh vuông vắn, mạnh mẽ, đem lại cảm giác ngăn nắp, gọn gàng, an toàn và dễ chịu cho người sử dụng. Đồng thời việc cắt tỉa cây cối hay thi công cũng đơn giản hơn.
  • Giao thông: là một điều không thể thiếu. Nó chính là huyết mạch của cả khu vườn. Giao thông mạch lạc giúp bạn tận hưởng được toàn bộ khu vườn của mình. Giao thông trong khu vườn không chỉ đơn thuần để đi lại mà nó còn góp phần tạo hình và định hướng không gian cho khu vườn.

  1.8. Sự cân đối trong sân vườn

Sự cân đối trong thiết kế sân vườn phong cách hiện đại được hiểu đơn giản là tính hài hòa cũng như hợp lý về tỉ lệ giữa các yếu tố trong một thiết kế. Đây được xem là một nguyên tắc riêng, nhưng trong hầu hết các nguyên tắc thiết kế sân vườn, sự cân đối luôn tồn tại và đòi hỏi trong các phong cách thiết kế đều phải có. Có 2 thể cân bằng trong nguyên tắc này là cân bằng đối xứng và cân bằng không đối xứng:

  • Cân bằng đối xứng: Là tất cả các yếu tố trong thiết kế đều được chia đều. Luôn có sự đối xứng nhau qua một trục nhất định.
  • Cân bằng không đối xứng: Là một dạng không cân bằng, trừu tượng hay tự do nhưng vẫn tạo nên sự thống nhất và cân bằng thông qua sự lặp lại của một số yếu tố.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  1.9. Tính lặp lại

Tính lặp lại trong thiết kế cảnh quan sân vườn có mối quan hệ mật thiết với tính thống nhất. Tính chất này được áp dụng trong thiết kế sân vườn để tạo nên không gian tự nhiên, sinh động hơn. Tuy nhiên nếu không áp dụng một cách khéo léo sẽ rất dễ làm cho khu vườn lộn xộn, kém thẩm mỹ. 

Thiết Kế Sân Vườn Phong Cách Hiện Đại

Mỗi một phong cách thiết kế sân vườn sẽ có những nguyên tắc thiết kế và đặc trưng của riêng nó. Chính vì thế khi muốn thiết kế sân vườn cần áp dụng những nguyên tắc riêng của từng phong cách để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Trên đây là những “nguyên tắc thiết kế sân vườn phong cách hiện đại” mà chúng tôi mang đến cho các bạn trải nghiệm. Hãy liện hệ với VNLANDCAPE chúng tối để được tư vấn thiết kế nếu bạn đang có nhu cầu nhé!

Tin tức nổi bật

MÃN NHÃN 55+ MẪU THIẾT KẾ SÂN VƯỜN, VƯỜN HOA NHỎ ĐẸP CỰC MỚI LẠ

MÃN NHÃN 55+ MẪU THIẾT KẾ SÂN VƯỜN, VƯỜN HOA NHỎ ĐẸP CỰC MỚI LẠ

16:37 - 22/10/2018
Cách trang trí thiết kế sân vườn đẹp, mẫu vườn nhỏ mini, nhà cấp 4, vườn hoa trước nhà, hình tiểu cảnh vườn biệt thự, resort hiện đại.

 

25/06/2019
30+ Mẫu sân vườn biệt thự đẹp và nguyên tắc bố trí

30+ Mẫu sân vườn biệt thự đẹp và nguyên tắc bố trí

Sân vườn đẹp cho biệt thự là xu hướng thiết kế được ưa chuộng hiện nay của các công trình biệt thự, villa nhằm làm tăng giá trị của ngôi nhà và chất lượng sống của các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để thiết kế thi công sân vườn biệt thự đẹp? Hôm nay cùng SGL – Saigon Landscape tìm hiểu những đặc điểm, lưu ý và TOP những mẫu đang là xu hướng hot nhất 2020 – 2021 ngay nhé!

14/05/2022
NHỮNG YÊU CẦU CƠ BẢN ĐỂ THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI NHẬT ĐẸP

THIẾT KẾ CẢNH QUAN HỒ CÁ KOI NHẬT BẢN.

05/12/2020
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ VƯỜN NHẬT BẢN

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ VƯỜN NHẬT BẢN

28/12/2020
TOP 55+ Ý TƯỞNG VÀ MẪU SÂN VƯỜN ĐẸP KHÔNG CHỚP MẮT CHO 2022

        TOP 55+ Ý TƯỞNG VÀ MẪU SÂN VƯỜN ĐẸP KHÔNG CHỚP MẮT CHO 2022

04/04/2022
NHỮNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NHÀ VƯỜN QUÊ ĐƠN GIẢN, NHƯNG SIÊU ĐẸP

NHỮNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NHÀ VƯỜN QUÊ ĐƠN GIẢN, NHƯNG SIÊU ĐẸP

30/03/2022
Top 65 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại đơn giản dễ thi công [2022]

Top 65 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại đơn giản dễ thi công [2022]

08/04/2022
Tiểu cảnh sân vườn hiện đại – Cập nhật xu hướng năm 2022

Tiểu cảnh sân vườn hiện đại – Cập nhật xu hướng năm 2022

11/05/2022
45+ Mẫu sân vườn biệt thự xuất sắc nhất năm 2022

45+ Mẫu sân vườn biệt thự xuất sắc nhất năm 2022

Trong các ngôi mẫu thiết kế biệt thự hay nhà vườn thì việc tạo nên các khoảng sân vườn biệt thự ấn tượng là không khó bởi nó luôn có những diện tích rất lớn dành cho khuôn viên xung quanh. Tuy vậy, để tạo ra một khoảng sân vườn đẹp và độc đáo thì lại vô cũng khó. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng để bài trí những cái gì và ở khu vực nào, trồng những loại cây gì ở đâu …trong một khuôn viên rộng lớn ấy mà vẫn tạo được ấn tượng thì đúng là không hề đơn giản. Để bạn có thêm một mẫu thiết kế đẹp cho vườn biệt thự nhà mình, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Kiến Tạo Việt

 
18/05/2022
60+ Mẫu sân vườn đẹp, thiết kế sân vườn biệt thự đẳng cấp

60+ Mẫu sân vườn đẹp, thiết kế sân vườn biệt thự đẳng cấp

Thiết kế sân vườn đang trở thành một xu thế tất yếu với những gia chủ sở những căn biệt thự. Một sân vườn đẹp sẽ giúp tăng thêm phần thẩm mĩ, phong cách cho ngôi nhà. Không những thế, gia chủ sẽ còn được hòa mình vào thiên nhiên tươi mát, cuộc sống bớt ngột ngạt và có thể cải tiện được chất lượng sức khỏe.

Sân vườn Á Đông xin giới thiệu đến quý khách hàng “60+ mẫu sân vườn đẹp, thiết kế sân vườn biệt thự đẳng cấp”. Đây là tổng hợp những mẫu thiết kế và được đánh giá cao trong giới thiết kế kiến trúc, cảnh quan bởi tính thẩm mĩ có thể áp dụng cho nhiều không gian nhà khác nhau

24/05/2022
Top 65 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại đơn giản dễ thi công [2022]

Top 65 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại đơn giản dễ thi công [2022]

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bạn đang muốn tìm kiếm một mẫu sân vườn đẹp hiện đại vừa tươi mát, thoáng đãng lại tôn lên không gian sống đầy độc đáo và thời thượng cho gia đình? Bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn phong cách sân vườn nào cho phù hợp? Vậy thì hãy cùng XANHOU khám phá top 65 mẫu thiết kế sân vườn hiện đại đẹp đơn giản, dễ thi công đang làm mưa làm gió trên thị trường kiến trúc cảnh quan hiện nay nhé!

Những mẫu sân vườn này vừa bạn có thể thuê thiết kế trước rồi tự làm hoặc thuê đơn vị thiết kế thi công sân vườn trọn gói uy tín như Xanhou.

 

31/05/2022
Mãn nhãn view cực đỉnh biệt thự trên đồi hiện đại

Mãn nhãn view cực đỉnh biệt thự trên đồi hiện đại

08/06/2022
Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp

 

                                       Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp 

Biệt thự sân vườn nhà anh khánh được xây dựng trên quy mô 300m2 . Tổng quan công trình gồm Chòi nghỉ , hồ cá , vườn hoa tiểu cảnh 

09/06/2022
CÔNG TRÌNH VƯỜN TRUYỀN THỐNG KẾT HỢP PHONG CÁCH VƯỜN HIỆN ĐẠI TẠI QUÊ

 CÔNG TRÌNH VƯỜN TRUYỀN THỐNG TẠI QUÊ 

Công trình sân vườn nhà anh Thường  được xây dựng trên quy mô rộng 300m2. Tổng quan công trình gồm biệt thự chính, chòi nghỉ, hồ cá, vườn hoa tiểu cảnh
Trong mỗi gia đình, sân vườn được coi là không gian sinh hoạt mở ở bên ngoài để các thành viên có thể vui chơi hoặc phục vụ mục đích cá nhân. Chính vì vậy mà sân vườn hiện nay không chỉ đơn thuần được thiết kế chỉ nhằm mục đích tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Với thiết kế sân vườn biệt thự đẹp rộng lớn, các thành viên trong gia đình anh Thườngcó thể thoải mái vui chơi, nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày hoặc vào dịp cuối tuần. Sân vườn đẹp đã làm nên giá trị cho không gian sống của gia đình anh Thường .

22/06/2022
1001+ Mẫu Thiết Kế Sân Vườn Đẹp, Lạ, Hot Nhất Năm 2022

1001+ Mẫu Thiết Kế Sân Vườn Đẹp, Lạ, Hot Nhất Năm 2022

Thiết kế sân vườn từ lâu đã trở thành khái niệm được nhiều người nhắc đến khi xây dựng nhà ở, đặc biệt là những người yêu thiên nhiên. Chính vì vậy mà trong những năm gần đây rất nhiều mẫu thiết kế sân vườn ra đời đáp ứng được nhu cầu và sở thích của nhiều gia đình. Vậy thiết kế sân vườn là gì? Tại sao chúng lại được nhiều người yêu thích đến như vậy?

11/07/2022
45+ Mẫu sân vườn biệt thự xuất sắc nhất năm 2022

45+ Mẫu sân vườn biệt thự xuất sắc nhất năm 2022

Trong các ngôi mẫu thiết kế biệt thự hay nhà vườn thì việc tạo nên các khoảng sân vườn biệt thự ấn tượng là không khó bởi nó luôn có những diện tích rất lớn dành cho khuôn viên xung quanh. Tuy vậy, để tạo ra một khoảng sân vườn đẹp và độc đáo thì lại vô cũng khó. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng để bài trí những cái gì và ở khu vực nào, trồng những loại cây gì ở đâu …trong một khuôn viên rộng lớn ấy mà vẫn tạo được ấn tượng thì đúng là không hề đơn giản. Để bạn có thêm một mẫu thiết kế đẹp cho vườn biệt thự nhà mình, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Kiến Tạo Cảnh Quan - Vnlandscape!

14/07/2022
Top 65 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại đơn giản dễ thi công [2022]

Top 65 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại đơn giản dễ thi công [2022]

 
Bạn đang muốn tìm kiếm một mẫu sân vườn đẹp hiện đại vừa tươi mát, thoáng đãng lại tôn lên không gian sống đầy độc đáo và thời thượng cho gia đình? Bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn phong cách sân vườn nào cho phù hợp? Vậy thì hãy cùng VNLANDSCAPE khám phá top 65 mẫu thiết kế sân vườn hiện đại đẹp đơn giản, dễ thi công đang làm mưa làm gió trên thị trường kiến trúc cảnh quan hiện nay nhé!

Những mẫu sân vườn này vừa bạn có thể thuê thiết kế trước rồi tự làm hoặc thuê đơn vị thiết kế thi công sân vườn trọn gói uy tín như Vnlandscape.

19/07/2022
Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp rộng lớn Bắc Ninh

Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp rộng lớn

Biệt thự sân vườn nhà anh sơn  được xây dựng trên quy mô rộng 300m2. Tổng quan công trình gồm biệt thự chính, chòi nghỉ, hồ cá, vườn hoa tiểu cảnh
Trong mỗi gia đình, sân vườn được coi là không gian sinh hoạt mở ở bên ngoài để các thành viên có thể vui chơi hoặc phục vụ mục đích cá nhân. Chính vì vậy mà sân vườn hiện nay không chỉ đơn thuần được thiết kế chỉ nhằm mục đích tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Với thiết kế sân vườn biệt thự đẹp rộng lớn, các thành viên trong gia đình anh sơn có thể thoải mái vui chơi, nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày hoặc vào dịp cuối tuần. Sân vườn đẹp đã làm nên giá trị cho không gian sống của gia đình anh sơn.

31/07/2022
MẪU THIẾT KẾ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN QUÁN CÀ PHÊ HIỆN ĐẠI

MẪU THIẾT KẾ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN QUÁN CÀ PHÊ HIỆN ĐẠI

Đã qua rồi cái thời mà các quán cà phê chỉ là những thức uống đơn giản, nơi bạn đến để nhanh chóng lấy một chiếc bánh mì hoặc uống một ly cafe! Các quán cà phê đã phát triển để trở thành điểm lui tới yêu thích của mọi người để gặp gỡ đồng nghiệp hoặc bạn bè hoặc dành thời gian ở một mình, đọc một cuốn tiểu thuyết hoặc có lẽ, viết nên một cuốn tiểu thuyết! Mọi người thậm chí dành thời gian để làm việc bằng cách ngồi trong quán cà phê yêu thích hàng giờ đồng hồ mỗi ngày.

Vì vậy, bên cạnh một thực đơn thực sự thú vị và tất nhiên, dịch vụ tuyệt vời, điều gì khiến mọi người ghé đến quán cafe nhiều lần? Vâng, đó là thiết kế nội thất và chủ đề thu hút của quán cà phê! Mọi người thích dành thời gian ở những quán cà phê trông sang trọng với chủ đề độc đáo hoặc những ý tưởng cốt lõi như quán cà phê mèo, nơi bạn có thể uống cà phê yêu thích với những chú mèo con âu yếm chơi đùa xung quanh bạn hoặc một quán cà phê cổ điển nơi bạn có thể chụp một bộ hình check in bắt mắt, hay một không gian sân vườn đầy ánh sáng và bóng cây xanh dịu mát. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế quán cafe sân vườn đẹp hiện đại thì không thể bỏ qua bài viết ngày hôm nay với 15 Ý tưởng thiết kế quán cafe sân vườn với vẻ đẹp hiện đại tuyệt vời.

20/08/2022
Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp

25/06/2019
[Top 50+] Mẫu thiết kế sân vườn đẹp, đơn giản HOT nhất 2022

Thiết kế sân vườn đẹp, hiện đại mang đến không gian giúp bạn thư giãn, vui chơi mang giá trị tinh thần lớn. Tạo một không gian sinh hoạt ngoài trời thú vị, làm tăng thêm sự cuốn hút cho ngôi nhà thêm tràn đầy sức sống. Trong bài viết dưới đây, KFA sẽ gợi ý cho bạn 10+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp và hiện đại, giúp nâng tầm không gian sống của bạn. Cùng theo dõi nhé!

05/07/2022
Mặt bằng Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự tân cổ điển

Mặt bằng Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự tân cổ điển

Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự tân cổ điển tại Nam Định không chỉ ấn tượng với không gian kiến trúc và nội thất với sự hoành tráng. Sự đồ sộ mang đặc trưng của phong cách tân cổ điển. Ngoài ra, yếu tố cảnh quan sân vườn cũng là một yếu tố không thể thiếu đóng vai trò hết sức quan trọng.Nhằm đem đến cho khách hàng những mẫu thiết kế đẹp, ấn tượng. Ngày hôm nay chúng tô xin giới thiệu đến quý bạn đọc một mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp dành cho biệt thự tân cổ điển. Hãy cùng khám phá mẫu thiết kế đó ngay bây giờ cùng chúng tôi nhé!!!

19/08/2022
SÂN VƯỜN CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT?

SÂN VƯỜN CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT?

25/06/2019
TUYỂN GẤP NHÂN VIÊN THIẾT KẾ

Do khối lượng công việc nhiều nên công ty cần tuyển gấp nhân sự cho vị trí thiết kế

27/09/2019

Tag