Hotline: 0988.207.303
Banner

10 Yếu Tố Cơ Bản Của Vườn Nhật

September 14, 2023
247

Như đã giới thiệu trong một số bài viết, phong cách vườn Nhật thường sử dụng các yếu tố như hồ, suối, đảo, đồi,… để tạo ra các bản sao thu nhỏ của phong cảnh thiên nhiên.

Vậy những yếu tố nào là được sử dụng phổ biến nhất?

1. Đá, sỏi và cát

Từ thời cổ đại, đá đã đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa Nhật Bản. Những viên đá lớn và có hình dáng đặc biệt được người dân tôn thờ là kami – một vị thần trong Thần giáo. Còn sỏi được sử dụng để đánh dấu các vùng đất linh thiêng như ở đền thờ Ise hoặc đền thờ Kamigamo ở Kyoto.

Trong các khu vườn Nhật hiện đại, những viên đá lớn thường tượng trưng cho núi hoặc đồi. Đá cũng được sắp đặt một cách có chủ ý để tạo các điểm nhấn trong khu vườn, hoặc dùng để xây cầu hoặc lối đi.

sử dụng sỏi trong vườn zen
Tạo hình sỏi của các vườn Nhật cổ tại đền Kamigamo (ảnh trái) và vườn khô tại đền Daitokuji (ảnh phải)
sỏi cào trong vườn nhật
Sỏi cào tại đền Ginkakuji (ảnh trái) và sỏi ở bờ hồ tại lâu đài Sumpu (ảnh phải)
tạo hình sỏi của vườn khô karesansui
Vườn khô tại Đền Tofukuji (ảnh trái) và khu vườn đá lớn nhất Nhật Bản tại đền Kongobuji (ảnh phải)
đá trong thiết kế vườn nhật
Vẻ đẹp độc đáo của những viên đá tại lâu đài Nijojo

2. Hồ, suối và thác

Hồ thường là yếu tố trung tâm của hầu hết các khu vườn và thường tượng trưng cho khung cảnh của các hồ nước hoặc biển ngoài đời thật. Đôi khi người nghệ nhân thiết kế sân vườn sẽ thêm cá koi để tăng màu sắc và sức sống cho khu vườn. Ở trong các khu vườn khô (Karesansui), hồ, suối và thác nước được tượng trưng bằng lớp sỏi cào, hoặc đá dựng đứng.

Xem ngay:
>> Quy trình thiết kế và thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp tại SGL <<

Trong các khu vườn được dùng với mục đích giải trí – thư giãn, người ta có thể chèo thuyền trên hồ  hoặc tổ chức các hoạt động giải trí khác của giới quý tộc như ngâm thơ hoặc ngắm trăng trên hồ.

các kiểu hồ nước trong thiết kế vườn nhật
Hồ cá koi thường xuyên xuất hiện trong vườn Nhật
hồ nước ở Kim Các Tự
Hồ nước ở thiền viện Rokuon-ji hay còn gọi là Kim Các Tự
các dòng suối trong vườn Nhật
Các con suối nhỏ thường đổ về các hồ nước lớn trong vườn Nhật
Thác nước ở thiền viện Jishō-ji hay còn gọi là Ngân Các Tự (ảnh trái) và tạo hình sỏi biểu trưng cho biển động ở đền Daitokuji
Thác nước ở thiền viện Jishō-ji hay còn gọi là Ngân Các Tự (ảnh trái) và tạo hình sỏi biểu trưng cho biển động ở đền Daitokuji
hồ nước tự nhiên ở đền Motsuji
Hồ nước ở đền Motsuji

3. Đảo và cầu

Đảo là một yếu tố tồn tại từ rất lâu trong các khu vườn Nhật. Kích thước của các hòn đảo cũng rất đa dạng, từ các mỏm đá nhỏ cho đến các hòn đảo đủ lớn để xây chòi nghỉ. Chúng thường đại diện cho các hòn đảo ngoài đời thật hoặc là các biểu tượng tâm linh. Ví dụ có những hòn đảo được xây dựng theo hình dáng của rùa biển hoặc chim hạc – hai loài động vật biểu trưng cho sự trường thọ và khỏe mạnh. Hoặc người nghệ nhân cũng thường xây dựng các hòn đảo theo hình dạng của núi Horai – một ngọn núi linh thiêng trong Đạo giáo.

Cầu thường được xây dựng để kết nối các hòn đảo với nhau hoặc với đất liền và để tạo lối đi qua suối hoặc hồ. Các cây cầu thường được xây dựng bằng đá hoặc gỗ và quy mô cũng như mức độ phức tạp khác nhau. Có những cây cầu chỉ là một phiến đá đơn giản bắc ngang con suối. Cũng có những cây cầu lớn bằng gỗ có mái che dài hơn 10 mét.

vườn nhật Korakuen
Các hồ nước lớn thường có các cây cầu kiểu Trung Quốc cao và uốn cong để thuyền có thể đi qua
các kiểu cầu trong vườn nhật
Cầu lớn bằng gỗ có mái che ở đền Heian (ảnh trái). Cầu gỗ lát sỏi ở cung điện hoàng gia Sento (ảnh phải)
cầu bằng đá trong sân vườn
Cầu bằng đá nguyên khối ở Rikugien
Cầu bằng gỗ thiết kế theo dạng zic-zac ở Korakuen (ảnh trái) và những hòn đảo bằng đá giữa biển bằng sỏi ở Ryoanji (ảnh phải)
Cầu bằng gỗ thiết kế theo dạng zic-zac ở Korakuen (ảnh trái) và những hòn đảo bằng đá giữa biển bằng sỏi ở Ryoanji (ảnh phải)
cây cầu làm bằng san hô
Một cây cầu cực kì độc đáo bằng san hô ở Okianawa

4. Thảm thực vật

Rất nhiều loại cây, cỏ và hoa được sử dụng trong thiết kế vườn Nhật. Các loại cây lớn như phong lá đỏ hoặc anh đào thường được ưa thích vì mỗi mùa chúng có một vẻ đẹp khác nhau. Vì vậy, để làm nổi bật được nét độc đáo của những loài cây này thường đòi hỏi người kiến trúc sư thiết kế phải thật sự tinh tế và có kiến thức.

Mặt khác, các loại thông (tùng la hán, thông đen) hoặc tre thường được ưu tiên lựa chọn vì có khả năng chịu được sự khắc nghiệt của mùa đông ở Nhật, trong khi những loài cây khác thường ngủ đông. Rêu cũng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế vườn Nhật. Riêng tại khu vườn rêu nổi tiếng của đền Saihō-ji đã có hơn 100 loại rêu khác nhau.

Dịch vụ nhập khẩu tùng la hán Nhật Bản

Trong thiết kế vườn nhật, các loài cây luôn được bố trí một cách có chủ đích nhằm mô phỏng cảnh quan thiên nhiên. Thảm thực vật trong sân vườn đòi hỏi phải luôn được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách để duy trì được vẻ đẹp như ban đầu. Ở Nhật hay các nước có tuyết rơi thì đòi hỏi một số kỹ thuật đặc biệt để bảo vệ các loại cây khỏi băng tuyết. Nhưng ở Việt Nam thì không có tuyết nên không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Về cách sắp xếp và các nguyên tắc khi bố trí cây cảnh trong sân vườn thì SGL đã có hai bài viết chi tiết, mọi người có thể tham khảo ở đây.

các loại cây thường sử dụng trong vườn nhật
Cây bụi được tạo hình và cắt tỉa cẩn thận tại bảo tàng nghệ thuật Adachi (ảnh trái) và cây phong lá đỏ ở công viên Koishikawa Korakuen (ảnh phải)
cây cảnh trong vườn nhật
Cây tùng la hán và anh đào ở công viên Shinjuku Gyoen (ảnh trái). Rừng tre ở đền Kodaiji (ảnh trái)
các loại rêu
Các bức tượng bị rêu bao phủ ở đền Sanzenin (ảnh trái) và nhiều loại rêu được trưng bày ở thiền viện Jishō-ji (ảnh phải)
"Trang phục mùa đông" của các loại cây cảnh ở Nhật
“Trang phục mùa đông” của các loại cây cảnh ở Nhật

5. Đồi

Ở những khu vườn có diện tích lớn, đặc biệt là những khu vườn tản bộ thời Edo thường xây dựng những ngọn đồi nhân tạo rất lớn. Đồi nhân tạo thường tượng trưng cho đồi núi ngoài đời thật. Thậm chí khách tham quan có thể leo lên đỉnh và ngắm nhìn được toàn cảnh khu vườn từ trên cao.

công viên Suizenji
Ở công viên Suizenji có một ngọn đồi tượng trưng cho núi Phú Sĩ
công viên Rikugien
Quang cảnh nhìn từ trên ngọn đồi nhân tạo ở công viên Rikugien

6. Đèn đá

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của vườn Nhật, đèn đá hay còn có tên gọi khác là thạch đăng lung dường như là một yếu tố chưa bao giờ tách rời. Đèn đá có nhiều kích thước, hình dạng khác nhau và tất nhiên là thường làm bằng đá. Mỗi loại đèn đá có một lịch sử và ý nghĩa khác nhau, mọi có thể tham khảo bài viết này của SGL để biết thêm.

Người nghệ nhân thiết kế vườn thường khéo léo sắp đặt đèn đá một cách có chủ đích để chúng có thể phát huy hết công năng của mình. Đèn đá thường được đặt trên các hòn đảo nhỏ, bên cạnh hồ nước, lối đi, hoặc bên cạnh nhà ở, chòi nghỉ. Đây là những vị trí mà đèn đá vừa có tác dụng chiếu sáng vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho khu vườn.

>> Cung cấp đèn đá nhập khẩu Nhật Bản <<

Đèn đá thường được kết hợp với bồn rửa tay bằng đá tạo thành một tiểu cảnh không thể thiếu của vườn trà (chaniwa)

các loại đèn đá
Đèn đá của Nhật rất đa dạng về kích thước cũng như kiểu dáng
đèn đá ikekomi-gata
Đèn đá ikekomi-gata không có đế và được chôn trực tiếp xuống đất
kiểu đèn đá được cắt và điêu khắc tỉ mỉ (ảnh trái). Và kiểu đèn đá giữ nguyên nét thô sơ của đá tự nhiên (ảnh phải)
Có những kiểu đèn đá được cắt và điêu khắc tỉ mỉ (ảnh trái). Và cũng có những kiểu đèn đá giữ nguyên nét thô sơ của đá tự nhiên (ảnh phải)

7. Bồn rửa tay (Tsukubai)

Ở một số khu vườn có trà thất hoặc các khu vườn trà (chaniwa) thường có bồn chứa nước bằng đá dùng để rửa tay. Bồn rửa thường được đặt trước cửa trà thất và được dùng cho nghi thức tẩy rửa trước các buổi tiệc trà truyền thống. Trước khi bước vào trà thất, khách mời phải rửa tay và súc miệng bằng nước trong bồn.

Kích thước và hình dạng của bồn rửa cũng rất đa dạng. Có những bồn chỉ đơn giản là một vết lõm tự nhiên trên viên đá hoặc cầu kì hơn là những kiểu bồn được cắt và chạm khắc tinh xảo.

Đặc biệt không thể thiếu mạch nước nhỏ dẫn qua ống tre chảy vào bồn, hệ thống thoát nước phía dưới và gáo múc nước bằng tre. Ngày nay, người ta thường thiết kế bồn rửa tay (Tsukubai)  như là một tiểu cảnh trang trí hơn là để sử dụng cho mục đích ban đầu.

Bồn rửa cùng với đèn đá là hai yếu tố thiết yếu của một vườn trà chaniwa truyền thống.

tiểu cảnh bồn nước và đèn đá trong vườn trà chaniwa
Bồn rửa tay và đèn đá thường được kết hợp để tạo thành một tiểu cảnh ở các khu vườn trà. Vườn trà ở công viên Urakuen (trái) và vườn trà ở đền Daitokuji (phải)
bồn nước trong vườn nhật
Bồn rửa tay ở đền Chusonji (trái) và đền Ryoanji (phải)

8. Lối đi

Lối đi đã trở thành một phần không thể thiếu của vườn Nhật từ khi kiểu vườn trà và vườn đi dạo ra đời. Lối đi trong sân vườn thường được làm bằng đá, sỏi, cát hoặc đất cứng và được thiết kế cẩn thận, có chủ đích để người xem có những góc nhìn đẹp nhất. Các lối đi cũng được sử dụng để phân chia các khu vực khác nhau trong khu vườn.

lối đi trong công viên
Lối đi bằng đất trong công viên Korakuen
các kiểu lối đi bằng đá trong vườn nhật
Một số kiểu lối đi bằng đá trong vườn Nhật
Một kiểu lối đi độc đáo bằng đá trụ băng qua hồ nước
Một kiểu lối đi độc đáo băng qua hồ nước

Có thể bạn chưa biết:

>> Vườn Nhật đẹp nhất Việt Nam tại Hải Phòng <<

9. Kiến trúc

Sân vườn được xây dựng nhằm mục đích tô điểm cho vẻ đẹp kiến trúc. Chính vì vậy chúng ta luôn có được góc nhìn đẹp nhất của khu vườn khi ở trong các không gian kiến trúc như biệt thự, cung điện, hay chòi nghỉ.

Mặt khác, người nghệ nhân thiết kế sân vườn mời gọi người xem đi vào và thưởng thức khu vườn từ bên trong và coi các hạng mục kiến trúc là một phần của khu vườn.

vườn nhật đẹp
Sự kết hợp hài hòa giữa không gian kiến trúc và không gian sân vườn
chòi nghỉ kiểu nhật
Các căn chòi nghỉ cũng được thiết kế khéo léo để có những góc nhìn đẹp ra khu vườn
Góc nhìn khu vườn từ bên trong các căn nhà
Góc nhìn khu vườn từ bên trong các căn nhà
trà thất kiểu nhật
Trà thất Jo-an nổi tiếng ở công viên Korakuen

10. Phong cảnh vay mượn

Phong cảnh vay mượn (shakkei trong tiếng Nhật) có nghĩa là kết hợp quang cảnh bên ngoài vào thiết kế của khu vườn. Các cấu trúc tự nhiên như biển, núi, sông, rừng và các cấu trúc nhân tạo như nhà cửa, phố phường đều có thể sử dụng làm quang cảnh vay mượn.

cảnh quan vườn nhật
Khu vườn ở đền Tenryuji vay mượn quang cảnh của dãy núi Arashiyama (trái). Và công viên Ritsurin Koen vay mượn khung cảnh của núi Shiun
công viên Korakuen
Lâu đài Okayama ở công viên Korakuen và trở thành một phần cảnh quan của công viên
công viên hama rikyu
Công viên Hama Rikyu có quang cảnh vay mượn là các tòa nhà cao tầng gần đó. Mặc đù đây không phải ý đồ của các nghệ nhân thiết kế vườn nhưng cũng rất ấn tượng đúng không nào?

(Nội dung bài viết được lược dịch từ website japan-guide.com)

kientaocanhquan.vn

Tin tức nổi bật

MÃN NHÃN 55+ MẪU THIẾT KẾ SÂN VƯỜN, VƯỜN HOA NHỎ ĐẸP CỰC MỚI LẠ

MÃN NHÃN 55+ MẪU THIẾT KẾ SÂN VƯỜN, VƯỜN HOA NHỎ ĐẸP CỰC MỚI LẠ

16:37 - 22/10/2018
Cách trang trí thiết kế sân vườn đẹp, mẫu vườn nhỏ mini, nhà cấp 4, vườn hoa trước nhà, hình tiểu cảnh vườn biệt thự, resort hiện đại.

 

25/06/2019
30+ Mẫu sân vườn biệt thự đẹp và nguyên tắc bố trí

30+ Mẫu sân vườn biệt thự đẹp và nguyên tắc bố trí

Sân vườn đẹp cho biệt thự là xu hướng thiết kế được ưa chuộng hiện nay của các công trình biệt thự, villa nhằm làm tăng giá trị của ngôi nhà và chất lượng sống của các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để thiết kế thi công sân vườn biệt thự đẹp? Hôm nay cùng SGL – Saigon Landscape tìm hiểu những đặc điểm, lưu ý và TOP những mẫu đang là xu hướng hot nhất 2020 – 2021 ngay nhé!

14/05/2022
NHỮNG YÊU CẦU CƠ BẢN ĐỂ THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI NHẬT ĐẸP

THIẾT KẾ CẢNH QUAN HỒ CÁ KOI NHẬT BẢN.

05/12/2020
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ VƯỜN NHẬT BẢN

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ VƯỜN NHẬT BẢN

28/12/2020
TOP 55+ Ý TƯỞNG VÀ MẪU SÂN VƯỜN ĐẸP KHÔNG CHỚP MẮT CHO 2022

        TOP 55+ Ý TƯỞNG VÀ MẪU SÂN VƯỜN ĐẸP KHÔNG CHỚP MẮT CHO 2022

04/04/2022
NHỮNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NHÀ VƯỜN QUÊ ĐƠN GIẢN, NHƯNG SIÊU ĐẸP

NHỮNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NHÀ VƯỜN QUÊ ĐƠN GIẢN, NHƯNG SIÊU ĐẸP

30/03/2022
Top 65 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại đơn giản dễ thi công [2022]

Top 65 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại đơn giản dễ thi công [2022]

08/04/2022
Tiểu cảnh sân vườn hiện đại – Cập nhật xu hướng năm 2022

Tiểu cảnh sân vườn hiện đại – Cập nhật xu hướng năm 2022

11/05/2022
45+ Mẫu sân vườn biệt thự xuất sắc nhất năm 2022

45+ Mẫu sân vườn biệt thự xuất sắc nhất năm 2022

Trong các ngôi mẫu thiết kế biệt thự hay nhà vườn thì việc tạo nên các khoảng sân vườn biệt thự ấn tượng là không khó bởi nó luôn có những diện tích rất lớn dành cho khuôn viên xung quanh. Tuy vậy, để tạo ra một khoảng sân vườn đẹp và độc đáo thì lại vô cũng khó. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng để bài trí những cái gì và ở khu vực nào, trồng những loại cây gì ở đâu …trong một khuôn viên rộng lớn ấy mà vẫn tạo được ấn tượng thì đúng là không hề đơn giản. Để bạn có thêm một mẫu thiết kế đẹp cho vườn biệt thự nhà mình, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Kiến Tạo Việt

 
18/05/2022
60+ Mẫu sân vườn đẹp, thiết kế sân vườn biệt thự đẳng cấp

60+ Mẫu sân vườn đẹp, thiết kế sân vườn biệt thự đẳng cấp

Thiết kế sân vườn đang trở thành một xu thế tất yếu với những gia chủ sở những căn biệt thự. Một sân vườn đẹp sẽ giúp tăng thêm phần thẩm mĩ, phong cách cho ngôi nhà. Không những thế, gia chủ sẽ còn được hòa mình vào thiên nhiên tươi mát, cuộc sống bớt ngột ngạt và có thể cải tiện được chất lượng sức khỏe.

Sân vườn Á Đông xin giới thiệu đến quý khách hàng “60+ mẫu sân vườn đẹp, thiết kế sân vườn biệt thự đẳng cấp”. Đây là tổng hợp những mẫu thiết kế và được đánh giá cao trong giới thiết kế kiến trúc, cảnh quan bởi tính thẩm mĩ có thể áp dụng cho nhiều không gian nhà khác nhau

24/05/2022
Top 65 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại đơn giản dễ thi công [2022]

Top 65 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại đơn giản dễ thi công [2022]

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bạn đang muốn tìm kiếm một mẫu sân vườn đẹp hiện đại vừa tươi mát, thoáng đãng lại tôn lên không gian sống đầy độc đáo và thời thượng cho gia đình? Bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn phong cách sân vườn nào cho phù hợp? Vậy thì hãy cùng XANHOU khám phá top 65 mẫu thiết kế sân vườn hiện đại đẹp đơn giản, dễ thi công đang làm mưa làm gió trên thị trường kiến trúc cảnh quan hiện nay nhé!

Những mẫu sân vườn này vừa bạn có thể thuê thiết kế trước rồi tự làm hoặc thuê đơn vị thiết kế thi công sân vườn trọn gói uy tín như Xanhou.

 

31/05/2022
Mãn nhãn view cực đỉnh biệt thự trên đồi hiện đại

Mãn nhãn view cực đỉnh biệt thự trên đồi hiện đại

08/06/2022
Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp

 

                                       Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp 

Biệt thự sân vườn nhà anh khánh được xây dựng trên quy mô 300m2 . Tổng quan công trình gồm Chòi nghỉ , hồ cá , vườn hoa tiểu cảnh 

09/06/2022
CÔNG TRÌNH VƯỜN TRUYỀN THỐNG KẾT HỢP PHONG CÁCH VƯỜN HIỆN ĐẠI TẠI QUÊ

 CÔNG TRÌNH VƯỜN TRUYỀN THỐNG TẠI QUÊ 

Công trình sân vườn nhà anh Thường  được xây dựng trên quy mô rộng 300m2. Tổng quan công trình gồm biệt thự chính, chòi nghỉ, hồ cá, vườn hoa tiểu cảnh
Trong mỗi gia đình, sân vườn được coi là không gian sinh hoạt mở ở bên ngoài để các thành viên có thể vui chơi hoặc phục vụ mục đích cá nhân. Chính vì vậy mà sân vườn hiện nay không chỉ đơn thuần được thiết kế chỉ nhằm mục đích tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Với thiết kế sân vườn biệt thự đẹp rộng lớn, các thành viên trong gia đình anh Thườngcó thể thoải mái vui chơi, nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày hoặc vào dịp cuối tuần. Sân vườn đẹp đã làm nên giá trị cho không gian sống của gia đình anh Thường .

22/06/2022
1001+ Mẫu Thiết Kế Sân Vườn Đẹp, Lạ, Hot Nhất Năm 2022

1001+ Mẫu Thiết Kế Sân Vườn Đẹp, Lạ, Hot Nhất Năm 2022

Thiết kế sân vườn từ lâu đã trở thành khái niệm được nhiều người nhắc đến khi xây dựng nhà ở, đặc biệt là những người yêu thiên nhiên. Chính vì vậy mà trong những năm gần đây rất nhiều mẫu thiết kế sân vườn ra đời đáp ứng được nhu cầu và sở thích của nhiều gia đình. Vậy thiết kế sân vườn là gì? Tại sao chúng lại được nhiều người yêu thích đến như vậy?

11/07/2022
45+ Mẫu sân vườn biệt thự xuất sắc nhất năm 2022

45+ Mẫu sân vườn biệt thự xuất sắc nhất năm 2022

Trong các ngôi mẫu thiết kế biệt thự hay nhà vườn thì việc tạo nên các khoảng sân vườn biệt thự ấn tượng là không khó bởi nó luôn có những diện tích rất lớn dành cho khuôn viên xung quanh. Tuy vậy, để tạo ra một khoảng sân vườn đẹp và độc đáo thì lại vô cũng khó. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng để bài trí những cái gì và ở khu vực nào, trồng những loại cây gì ở đâu …trong một khuôn viên rộng lớn ấy mà vẫn tạo được ấn tượng thì đúng là không hề đơn giản. Để bạn có thêm một mẫu thiết kế đẹp cho vườn biệt thự nhà mình, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Kiến Tạo Cảnh Quan - Vnlandscape!

14/07/2022
Top 65 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại đơn giản dễ thi công [2022]

Top 65 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại đơn giản dễ thi công [2022]

 
Bạn đang muốn tìm kiếm một mẫu sân vườn đẹp hiện đại vừa tươi mát, thoáng đãng lại tôn lên không gian sống đầy độc đáo và thời thượng cho gia đình? Bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn phong cách sân vườn nào cho phù hợp? Vậy thì hãy cùng VNLANDSCAPE khám phá top 65 mẫu thiết kế sân vườn hiện đại đẹp đơn giản, dễ thi công đang làm mưa làm gió trên thị trường kiến trúc cảnh quan hiện nay nhé!

Những mẫu sân vườn này vừa bạn có thể thuê thiết kế trước rồi tự làm hoặc thuê đơn vị thiết kế thi công sân vườn trọn gói uy tín như Vnlandscape.

19/07/2022
Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp rộng lớn Bắc Ninh

Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp rộng lớn

Biệt thự sân vườn nhà anh sơn  được xây dựng trên quy mô rộng 300m2. Tổng quan công trình gồm biệt thự chính, chòi nghỉ, hồ cá, vườn hoa tiểu cảnh
Trong mỗi gia đình, sân vườn được coi là không gian sinh hoạt mở ở bên ngoài để các thành viên có thể vui chơi hoặc phục vụ mục đích cá nhân. Chính vì vậy mà sân vườn hiện nay không chỉ đơn thuần được thiết kế chỉ nhằm mục đích tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Với thiết kế sân vườn biệt thự đẹp rộng lớn, các thành viên trong gia đình anh sơn có thể thoải mái vui chơi, nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày hoặc vào dịp cuối tuần. Sân vườn đẹp đã làm nên giá trị cho không gian sống của gia đình anh sơn.

31/07/2022
MẪU THIẾT KẾ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN QUÁN CÀ PHÊ HIỆN ĐẠI

MẪU THIẾT KẾ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN QUÁN CÀ PHÊ HIỆN ĐẠI

Đã qua rồi cái thời mà các quán cà phê chỉ là những thức uống đơn giản, nơi bạn đến để nhanh chóng lấy một chiếc bánh mì hoặc uống một ly cafe! Các quán cà phê đã phát triển để trở thành điểm lui tới yêu thích của mọi người để gặp gỡ đồng nghiệp hoặc bạn bè hoặc dành thời gian ở một mình, đọc một cuốn tiểu thuyết hoặc có lẽ, viết nên một cuốn tiểu thuyết! Mọi người thậm chí dành thời gian để làm việc bằng cách ngồi trong quán cà phê yêu thích hàng giờ đồng hồ mỗi ngày.

Vì vậy, bên cạnh một thực đơn thực sự thú vị và tất nhiên, dịch vụ tuyệt vời, điều gì khiến mọi người ghé đến quán cafe nhiều lần? Vâng, đó là thiết kế nội thất và chủ đề thu hút của quán cà phê! Mọi người thích dành thời gian ở những quán cà phê trông sang trọng với chủ đề độc đáo hoặc những ý tưởng cốt lõi như quán cà phê mèo, nơi bạn có thể uống cà phê yêu thích với những chú mèo con âu yếm chơi đùa xung quanh bạn hoặc một quán cà phê cổ điển nơi bạn có thể chụp một bộ hình check in bắt mắt, hay một không gian sân vườn đầy ánh sáng và bóng cây xanh dịu mát. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế quán cafe sân vườn đẹp hiện đại thì không thể bỏ qua bài viết ngày hôm nay với 15 Ý tưởng thiết kế quán cafe sân vườn với vẻ đẹp hiện đại tuyệt vời.

20/08/2022
Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp

25/06/2019
[Top 50+] Mẫu thiết kế sân vườn đẹp, đơn giản HOT nhất 2022

Thiết kế sân vườn đẹp, hiện đại mang đến không gian giúp bạn thư giãn, vui chơi mang giá trị tinh thần lớn. Tạo một không gian sinh hoạt ngoài trời thú vị, làm tăng thêm sự cuốn hút cho ngôi nhà thêm tràn đầy sức sống. Trong bài viết dưới đây, KFA sẽ gợi ý cho bạn 10+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp và hiện đại, giúp nâng tầm không gian sống của bạn. Cùng theo dõi nhé!

05/07/2022
Mặt bằng Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự tân cổ điển

Mặt bằng Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự tân cổ điển

Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự tân cổ điển tại Nam Định không chỉ ấn tượng với không gian kiến trúc và nội thất với sự hoành tráng. Sự đồ sộ mang đặc trưng của phong cách tân cổ điển. Ngoài ra, yếu tố cảnh quan sân vườn cũng là một yếu tố không thể thiếu đóng vai trò hết sức quan trọng.Nhằm đem đến cho khách hàng những mẫu thiết kế đẹp, ấn tượng. Ngày hôm nay chúng tô xin giới thiệu đến quý bạn đọc một mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp dành cho biệt thự tân cổ điển. Hãy cùng khám phá mẫu thiết kế đó ngay bây giờ cùng chúng tôi nhé!!!

19/08/2022
SÂN VƯỜN CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT?

SÂN VƯỜN CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT?

25/06/2019
TUYỂN GẤP NHÂN VIÊN THIẾT KẾ

Do khối lượng công việc nhiều nên công ty cần tuyển gấp nhân sự cho vị trí thiết kế

27/09/2019

Tag